Sjóræningja afmæliaIMG_6718

Hann Stefán Kári yndisvinur minn varð sex ára fyrir nokkrum dögum, hvernig sem það má nú vera þar sem hann bara fæddist í gær! Ég dýrka þetta barn og finnst hann einn sá fyndnasti sem til er og hlakka til komandi uppátækja hjá honum!

afmæli 4

Foreldrar hans þau Inga og Stefán vinir okkar eru auðvitað snillingar með meiru og ég eeeeeeeelska að koma í veislur til þeirra og að sjálfsögðu er samið um að ég mæti með myndavél og fái að mynda og blogga um herlegheitin.

aIMG_6763

Þau eru ekki þekkt fyrir annað en að fara ALL-IN þegar að afmælisveislum kemur og þessi veisla var sko engin undantekning! Hér fyrir neðan koma síðan uppskriftir og útfærslur af því sem boðið var upp á.

aIMG_6799

Rice Krispies kubbar uppskrift

 • 50 gr smjör
 • 250 gr hvítt candy melts
 • 5 msk sýróp
 • Rice Krispies

Allt sett saman í pott nema Rice Krispies. Hitað þar til bráðið og hrærið vel í á meðan. Takið því næst af hellunni í nokkrar mínútur og bætið Rice Krispies útí, hrærið vel á milli og bætið svo meiru við eftir þörfum. Dreifið úr blöndunni á bökunarpappír á bretti, leggið annan bökunarpappír ofan á og þrýstið saman hliðunum og leggið bók/bretti ofan á til að ná þessu nokkuð sléttu. Gott er að ýta þessu saman í rétthyrning eins og best verður á kosið, kæla og skera síðan í teninga og stinga grillpriki í þegar orðið kalt. Svart og rautt Candy melts er síðan brætt og neðri hlutanum stungið í og aftur látið kólna/storkna á bökunarpappír. Hér er best að halda bara í kubbinn sjálfan því grillprikið gæti losnað úr við dýfinguna 🙂

aIMG_6742

Ávaxtapinnar á grillprikum slá alltaf í gegn……

aIMG_6802

….. og ekki síður melónubitar sem búið er að stinga íspriki í.

aIMG_6718

Sjóræningjakaka

Kakan er Betty Crocker Devils Food Cake Mix með vanillubúðing til viðbótar við annað innihald (duftið sett út í alveg í lokin), bökuð í 2 x 20 cm formum og hvor botn tekinn í tvennt. Smjörkremi með bræddu súkkulaði smurt á milli botna. „Sandurinn“ er síðan mulið Haust kex í blandaranum/matvinnsluvél. Kistan var Kit-Kat sem var límt saman með súkklaðihjúp. Í kistunni var stór sykurpúði í botninum svo að það þyrfti ekki að fylla hana af nammi. Gullpeningarnir eru keyptir í Costco.

aIMG_6729

Sjóræningjapinnar uppskrift

 • 3 msk smjör
 • 1 poki sykurupúðar (um 40 stk)
 • 6 bollar Rice Krispies

Skraut aðferð

 • Svart og rautt Candy Melts
 • Hvítt kökuskraut og nammiaugu frá Wilton
 • Íspinnaprik
 1. Bræðið smjör í stórum potti við lágan hita og bætið sykurpúðunum út í og hrærið þar til þeir hafa bráðnað alveg saman við smjörið.
 2. Bætið Rice Krispies út í, einum bolla í einu og hrærið vel.
 3. Setjið bökunarpappír á plötu/bakka og hellið blöndunni þar á. Spreyið/berið matarolíu á sleif og dreifið úr blöndunni á bökunarpappírnum. Gott að hafa þetta nægilega þykkt til að geta stungið tréprikunum í. Hér er gott að leggja annan bökunarpappír ofan á blönduna og pressa létt með stórri bók/bretti til að slétta aðeins áður en hringir eru stungnir út.
 4. Kælið, berið matarolíu á hringlaga piparkökumót (svo það klístrist ekki við) og stingið síðan út eins marga hringi og þið getið og stingið trépriki í hvern hring.
 5. Bræðið rautt Candy Melts og dýfið í fyrir klútinn og stráið hvítu kökuskrauti yfir áður en harðnar.
 6. Bræðið þá svart Candy Melts og setjið í poka og klippið lítið gat. Sprautið lepp, nef og munn ásamt því að setja smá súkkulaði undir nammiaugun (fást í Allt í köku og eru frá Wilton).

aIMG_6750

Melónuskip

Melóna skorin í tvennt og kúlur gerðar með ísskeið. Seglið síðan gert úr berkinum og fest saman með grillpinna.

aIMG_6809

Rice Krispies kökur uppskrift

 • 50 gr smjör
 • 250 gr suðusúkkulaði
 • 7 msk sýróp
 • 1 poki lakkrískurl
 • Rice Krispies

Allt sett saman í pott nema Rice Krispies. Hitað þar til bráðið og ég leyfi þessu alltaf að „sjóða“ í um eina mínútu og hræri vel í á meðan því þá festist blandan betur saman þegar hún kólnar. Takið því næst af hellunni í nokkrar mínútur og bætið Rice Krispies og lakkrískurli út í, hrærið vel á milli og bætið svo meiru Rice Krispies við eftir þörfum.

aIMG_6698

Grillaðar pylsur, ostar og annað góðgæti fyrir fullorðna fólkið

afmæli 1

Krúttlegu frændsystkinin

afmæli 2

Það var gott veður þennan dag (einn af fáum þetta sumarið) og fallegi garðurinn í Lækjaberginu var vel skreyttur og risa hoppukastali var á túninu.

afmæli 3

 

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Flokkar

0
  0
  Karfan þín
  Karfan er tómNetverslun