Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Speltbrauð á nokkrum mínútum



Eitt síðdegið í síðustu viku skelltum við mæðgur í þetta fína hollustubrauð. Við útbjuggum síðan safa í safapressunni og þetta varð að hollum og góðum kvöldverði þann daginn. Brauðið var ýmist borðað með smjöri og osti eða kotasælu og papriku/gúrku eftir því hvað hver vildi.

Speltbrauð á nokkrum mínútum

  • 300 ml mjólk
  • 4 msk sítrónusafi
  • 370 gr spelthveiti
  • 90 gr haframjöl (gróft)
  • 2 tsk matarsódi
  • 1 ½ tsk salt
  • 150 gr blönduð fræ

  1. Hitið ofninn 200°C
  2. Blandið sítrónusafa saman við mjólkina og leyfið að standa í um 5 mínútur.
  3. Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina og notið krókinn.
  4. Hellið mjólkurblöndunni saman við og blandið vel og því næst fræjunum.
  5. Spreyið brauðform með PAM og hellið deiginu í formið, stráið fræjum yfir áður en bakað.
  6. Bakið í um 25 mínútur eða þar til kantarnir verða aðeins gylltir.

Aðrar spennandi færslur

Tags:

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur

Vinsælar færslur