Gotterí og gersemar

Hjónasæla með rifskeim



Um daginn kom mamma með heimalagaða rabbabarasultu til okkar og það kallaði aðeins á eitt, HJÓNASÆLU og kjötbollur í brúnni!

Ég hef áður sett inn uppskriftina hennar ömmu af hjónabandssælu en átti enga jarðaberjasultu að þessu sinni svo ég prófaði að setja rifsgel í staðinn. Útkoman varð dásamleg og hér hafið þið uppskriftina til að njóta.

Hjónasæla með rifskeim uppskrift

  • 240 gr mjúkt smjör
  • 225 gr hveiti
  • 90 gr sykur
  • 65 gr púðursykur
  • 2 tsk lyftiduft
  • 200 gr haframjöl
  • 5 msk rifsberjagel
  • 6 msk rabbabarasulta

  1. Hrærið saman smjör, hveiti, sykur og púðursykur með K-inu
  2. Bætið haframjöli og lyftidufti saman við í lokin
  3. Setjið um 2/3 af deiginu í botninn á vel smurðu springformi (um 22cm í þvermál) og ýtið aðeins upp á kantana
  4. Blandið sultunum saman og smyrjið yfir botninn
  5. Myljið restina af deiginu yfir sultuna
  6. Bakið við 175°C í um 50 mínútur eða þar til kakan fer að gyllast
  7. Kælið, takið úr forminu og berið fram með þeyttum rjóma

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram