Gotterí og gersemar

Skúffukaka með karamellukremi



Eins og svo oft áður kemur Betty til bjargar. Ég vissi af gestum um daginn með stuttum fyrirvara og þá var tilvalið að skella í þessa skúffuköku, hún hreinlega bara klikkar aldrei og svo lék ég mér aðeins með kremið og það var dúndurgott.

Kakan

  • Betty Crocker Devils Food Cake Mix + hráefni samkvæmt leiðbeiningum á pakka
  • Auka egg
  • 2 msk bökunarkakó
  • 1 x karamellu Royal búðingur (duftið)
  1. Hrærið deigið samkvæmt leiðbeiningum á pakka og bætið strax auka eggi og bökunarkakó saman við.
  2. Þegar búið er að hræra deigið er búðingsduftinu bætt við í lokin og blandað létt saman. Bakað samkvæmt leiðbeiningum á pakka.

Kremið

  • 1 poki Dumle karamellur
  • 4 msk rjómi
  • 80 gr brætt smjör
  • 2 msk bökunarkakó
  • 4 msk heitt vatn
  • 500 gr flórsykur
  1. Dumle karamellur og rjómi hitað saman þar til bráðið, lagt til hliðar.
  2. Öll hráefni sett saman í hrærivélarskálina og blandað saman og karamellublöndunni að lokum hellt saman við, sykruðu hnetukurli stráð yfir.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram