Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Skúffukaka með súkkulaðibráð



Stundum þá höfum við ekki alltaf mikinn tíma þegar okkur langar til að baka eitthvað gómsætt. Bekkjarkvöld er í vændum, saumaklúbbur, matarboð eða einhver hringir með stuttum fyrirvara og ætlar að kíkja í kaffi.

Betty Crocker Devils Food Cake Mix er eitt af mínum uppáhalds kökumixum og nota ég það óspart ef okkur fjölskylduna langar í gómsæta súkkulaðiköku.

Hér fyrir neðan finnið þið útfærslu af Betty Crocker köku með dásamlegri súkkulaðibráð sem hægt er að útbúa á nokkrum mínútum þegar kakan hefur verið tekin úr ofninum. Þessi kaka bráðnar í munni og slær alltaf í gegn!

Skúffukaka

  • 1 Betty Crocker Devils Food Cake Mix
  • Egg, olía og vatn skv.leiðbeiningum á pakka
  • 1/2 pakki Royal súkkulaðibúðingur (duftið)
  • 50gr bökunarkakó

Súkkulaðbráð

  • 500gr flórsykur
  • 80gr bökunarkakó
  • 1 eggjahvíta
  • 80gr smjör (bráðið)
  • 2tsk vanilludropar
  • 3msk kaffi

Aðferð – kaka

  • Hrærið Betty Crocker mix skv.leiðbeiningum á pakka og bætið bökunarkakói við í upphafi.
  • þegar deigið er tilbúið er dufti af 1/2 Royal búðing bætt saman við, varist þó að blanda of lengi.
  • Hellið deiginu í ofnskúffu klædda bökunarpappír eða „skúffukökuform“ sem spreyjað hefur verið með matarolíuspreyi (hún verður stærri og þynnri í ofnskúffu en samt alls ekki of þunn).
  • Kælið og útbúið kremið á meðan.

Aðferð – krem

  • Bræðið smjörið.
  • Setjið öll hráefnin saman í hrærivélarskálina og blandið saman þar til kekkjalaust.
  • Smyrjið jafnt yfir kökuna og skreytið með kökuskrauti/kókosmjöli (má sleppa).

Allt hráefni í þessa uppskrift fæst í Nettó

2 Replies to “Skúffukaka með súkkulaðibráð”

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur