Gotterí og gersemar

Sólberjabaka



Haustið og rútínan er að skella á í öllu sínu veldi eftir dásamlega síðsumardaga. Um helgina kíktum við mæðgur út í garð þar sem runnarnir eru fullir af dásamlegum dökkum sólberjum og tíndum í fulla skál á nokkrum mínútum. Ekki skemmdi síðan fyrir að geta stokkið upp í móann hér bak við hús og náð í rabbabara til að bæta í bökuna. Nóg af dásamlegu súkkulaði er einnig í uppskriftinni og þannig næst betra jafnvægi á móti því súra.

sólber

Sólberjabaka uppskrift

  • 200 gr smjör við stofuhita
  • 150 gr hveiti
  • 80 gr púðursykur
  • 60 gr sykur
  • 100 gr haframjöl
  • 30 gr kókosmjöl
  • 1 tsk vanillusykur
  • 100 gr konsum súkkulaðidropar
  • 80 gr rjómasúkkulaði með karamellukurli og sjávarsalti
  • 150 gr niðursneiddur rabbabari
  • 130 gr sólber

  1. Hitið ofninn 180°C.
  2. Blandið saman smjöri, hveiti, púðursykri, sykri, haframjöli, kókosmjöli og vanillusykri til að búa til grunndeigið.
  3. Setjið um 2/3 af deiginu í botninn á eldföstu bökuformi og þrýstið vel upp á hliðarnar (ekki gleyma að smyrja formið fyrst).
  4. Stráið síðan rabbabara, sólberjum og báðum tegundum af súkkulaði yfir til skiptis.
  5. Að lokum fer restin af deiginu yfir í um 1-2 cm bitum.
  6. Breiðið álpappír yfir bökuna og bakið þannig í um 25 mínútur, takið þá álpappírinn af og bakið áfram í 20-25 mínútur í viðbót eða þar til bakan fer að gyllast.

Það var svo gott veður að farið var með bökuna út á pall í sólina og hún borðuð með ís eða rjóma…..já eða bara bæði!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram