Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Pekanhnetu bananabrauð



Ég var á vinnustofu í HR um daginn og í kaffinu var boðið upp á dásamlega gott bananabrauð með hnetukurli ofan á. Ég fékk nú ekki uppskriftina en fór beint heim og „gúglaði“ fram og tilbaka og endaði á að finna þessa uppskrift á Tutti Dolci og útfærði með örlitlum breytingum.

Þessi uppskrift er alveg dásamleg og svo gott að finna fyrir hnetumulningnum ofan á brauðinu.

Pekanhnetu bananabrauð

Brauð

  • 225 gr hveiti
  • 40 gr heilhveiti
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 tsk matarsódi
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk kanill
  • ¼ tsk negull
  • 2 stappaðir bananar (vel þroskaðir)
  • 50 ml maple sýróp
  • 3 msk púðursykur
  • 30 gr smjör (brætt)
  • 100 ml buttermilk (mjólk látin standa með 1 tsk af sítrónusafa í 5 mínútur)
  • 1 egg
  • 1 tsk vanilludropar

Pekanhnetutoppur

  • 110 gr Til hamingju pekanhnetur (saxaðar gróft niður)
  • 3 msk púðursykur
  • 3 msk hveiti
  • ½ tsk kanill
  • 3 msk bráðið smjör
  1. Blandið báðum tegundum af hveiti, lyftidufti, matarsóda, salti, kanil og negul saman í skál og leggið til hliðar.
  2. Setjið stappaða banana, sýróp, púðursykur, smjör, buttermilk, egg og vanilludropa í hrærivélarskálina og blandið rólega saman.
  3. Því næst fara þurrefnin saman við í litlum skömmtum og gott að skafa vel niður á milli.
  4. Fyrir pekanhnetutoppinn þá eru öll hráefnin sett saman í skál og blandað saman í „kröst“. Þá er blöndunni dreift jafnt yfir deigið.
  5. Smyrjið formkökuform vel og bakið við 175°C í 30 mínútur, setjið þá álpappír yfir (laust) og bakið í um 30 mínútur í viðbót eða þar til prjónn kemur hreinn út.

Ef ykkur vantar eitthvað gott með kaffinu þá mæli ég svo sannarlega með að þið prófið þessa uppskrift!

Aðrar spennandi færslur

Tags:

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur

Vinsælar færslur