Gotterí og gersemar banner

Heimabakað rúgbrauð, pikklaður rauðlaukur og síld



⌑ Samstarf ⌑
Síldarsnitta með eggi og sultuðum rauðlauk

Valentínusardagurinn nálgast og minn maður veit fátt betra en síld! Síldarsnittur eru síðan ótrúlega einföld lausn til að búa til dýrindis veislumat.

Síldarsnittur með sultuðum rauðlauk

Pabbi bakar alltaf reglulega rúgbrauð og ég fékk uppskriftina hjá honum. Það áttu reyndar að vera í henni muldir rúgkjarnar en það er þrautinni þyngra að finna þá í verslunum svo ég hagræddi uppskriftinni örlítið til að einfalda málið! Útkoman var undurljúffengt og milt rúgbrauð sem fór einstaklega vel með síldinni.

Rúgbrauðssnittur með síld

Henný vinkona var síðan með pikklaðan rauðlauk með vefjum um daginn þegar við fórum í mat til þeirra og hann var alveg hrikalega góður. Hún sendi mér uppskriftina sem er ofureinföld og ég mæli með að allir eigi svona fínheit í ísskápnum fyrir snittur, hamborgara, vefjur eða annað góðgæti.

Sultaður rauðlaukur heimatilbúinn

Rúgbrauðssnittur með sinnepssíld og pikkluðum rauðlauk

Um 12 snittur

  • 1 stk. rúgbrauð (sjá uppskrift hér að neðan en einnig hægt að kaupa tilbúið)
  • 2-3 krukkur af Ora Dijonsíld með sinnepsfræjum (magn eftir smekk, ég notaði nánast 3 krukkur)
  • 3 harðsoðin egg ( ¼ hluti á hverja snittu)
  • Pikklaður rauðlaukur eftir smekk
  • Baunaspírur til skrauts (má sleppa)
  • Smá pipar yfir í lokin

Heimabakað rúgbrauð uppskrift

Uppskrift dugar í 3 rúgbrauð

  • 600 g rúgmjöl
  • 300 g hveiti
  • 200 g sykur
  • 4 tsk. lyftiduft
  • 1 tsk. salt
  • 1 l nýmjólk
  1. Hitið ofninn í 95°C og setjið ofngrind neðst í ofninn.
  2. Hafið tilbúnar þrjár 1 l mjólkurfernur sem búið er að opna alveg í annan endann.
  3. Hrærið saman öllum hráefnunum (ég notaði K-ið í hrærivélinni og skóf niður á milli).
  4. Skiptið deiginu jafnt niður í mjólkurfernurnar (ég fyllti þær rúmlega til hálfs).
  5. Setjið álpappír yfir hverja fernu og bakið í 13 klukkustundir.
  6. Leyfið brauðinu að kólna alveg áður en þið skerið það niður og útbúið síldarsnittur.
  7. Gott er að plasta vel og frysta brauðið sem ekki á að njóta fljótlega.

Pikklaður rauðlaukur uppskrift

Það er nóg að gera ½ uppskrift fyrir síldarsnitturnar en þessi laukur geymist þó vel í lokuðu íláti í kæli og dásamlegt að eiga hann á hamborgara, vefjur eða annað góðgæti.

  • 3 meðalstórir rauðlaukar
  • 250 g sykur
  • 250 ml vatn
  • 250 ml borðedik
  • 2 msk. rauðbeðusafi (fyrir bleikari lit, má sleppa)
  1. Skerið laukinn niður í þunnar sneiðar (heila hringi) og losið þær í sundur, setjið í stóra krukku/skál sem hægt er að loka.
  2. Sjóðið saman sykur, vatn og edik þar til sykurinn er uppleystur og bætið að lokum rauðbeðusafanum saman við.
  3. Hellið sjóðandi blöndunni yfir laukinn, setjið lokið á og setjið inn í kæli yfir nótt. Laukurinn geymist síðan vel í kæli.
Ora Dijonsíld með sinnepsfræjum á snittuna

Dijonsíld með sinnepsfræjum er algjört lostæti!

Gamaldags snittur

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Flokkar

0
    0
    Karfan þín
    Karfan er tómNetverslun