Andabringur með rauðvínssósu



⌑ Samstarf ⌑
Andabringur og kartöflumús

Ég var að prófa að elda andabringur í fyrsta skipti og það lukkaðist svona líka vel! Já krakkar mínir, það er eitt og annað sem maður á eftir að prófa í eldhúsinu og það get ég sagt ykkur að þetta er sannarlega ekki í síðasta skipti sem andabringur verða hér á boðstólnum, namm!

Andabringur og kartöflumús með rauðvínssósu

Ég mæli með því að byrja á því að græja grunninn fyrir sósuna og leyfa því að malla á meðan allt annað er undirbúið. Einnig þarf að koma kartöflunum í suðu og marinera sveppina áður en byrjað er á bringunum til þess að þetta smelli allt saman á réttum tíma.

HÉR finnið þið Reels myndband af þessum uppskriftum!

Andabringur eldun og rauðvínssósa

Andabringur með rauðvínssósu

Fyrir 3-4 manns

Andabringur uppskrift

  • 2 x Valette andabringur
  • Salt og pipar
  1. Leyfið andabringunum að ná stofuhita áður en þið eldið þær.
  2. Hitið ofninn í 160°C.
  3. Skerið tígla í fituna án þess að fara í gegn í kjötið og nuddið grófu salti í hana alla.
  4. Steikið á fremur háum hita í 4-5 mínútur með fituhliðina niður, takið alla umfram fitu jafnóðum af pönnunni svo fituhliðin verði stökk.
  5. Steikið síðan í um 2-3 mínútur á hinni hliðinni, saltið og piprið báðar hliðar eftir smekk.
  6. Færið í ofninn í um 15 mínútur til viðbótar eða þar til kjarnhiti nær 60°C.
  7. Leyfið bringunum að standa í að minnsta kosti 10-15 mínútur áður en þið skerið þær niður í þunnar sneiðar.

Rauðvínssósa uppskrift

  • 30 g smjör
  • 1 laukur
  • 2 meðalstórar gulrætur
  • 2 hvítlauksrif
  • 350 ml Muga rauðvín
  • 400 ml vatn
  • 2 msk. fljótandi Oscar nautakraftur
  • 1 msk. soyasósa
  • 2 lárviðarlauf
  • 3 negulnaglar
  • 1 anísstjarna
  • 1 tsk. salt
  • ½ tsk. pipar
  • 2-3 msk. Maizenamjöl
  1. Skerið lauk og gulrætur gróft niður og steikið upp úr smjörinu ásamt hvítlauknum. Leyfið að malla í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið mýkist.
  2. Hækkið þá aftur hitann, hellið rauðvíninu í pottinn, náið upp suðunni og leyfið því að sjóða niður í nokkrar mínútur á meðalháum hita.
  3. Þá má setja öll önnur hráefni í pottinn (nema Maizenamjöl) og hækka aðeins undir aftur til að ná upp suðunni að nýju, lækka síðan vel niður og leyfa að malla í að minnsta kosti 30 mínútur, lengur ef þið hafið tíma.
  4. Sigtið þá allt gumsið frá, hellið sósunni aftur í pottinn, náið upp hitanum að nýju og þykkið eftir smekk með Maizenamjöli. Sósan má síðan alveg hvíla við mjög lágan hita á meðan þið klárið aðra eldamennsku.

Kartöflumús uppskrift

  • Um 1,2 kg kartöflur
  • 30 g smjör
  • 300 ml nýmjólk
  • 1 msk. sykur
  • ½ tsk. salt
  • 30 g rifinn parmesan ostur
  1. Skrælið kartöflurnar og sjóðið þar til þær verða mjúkar og hellið þá vatninu af þeim.
  2. Setjið öll önnur hráefni í pottinn og stappið saman með kartöflustöppu, eða setjið allt saman í hrærivélarskálina og blandið vel saman.

Marineraðir sveppir

  • Um 300 g kastaníusveppir
  • 4 msk. Filippo Berio ólífuolía
  • 2 msk. Filippo Berio balsamikgljái
  • 2 msk. soyasósa
  • 2 msk. púðursykur
  • 2 rifin hvítlauksrif
  • 1 tsk. saxað timian
  1. Hitið ofninn í 200°C.
  2. Blandið öllum hráefnum saman í skál fyrir utan sveppina.
  3. Veltið sveppunum næst upp úr blöndunni, setjið í eldfast mót og bakið í ofninum í 40 mínútur.
  4. Gott er að velta sveppunum upp úr marineringunni nokkrum sinnum á meðan þeir eru í ofninum.
Valette andabringur

Valette andabringurnar fást í Hagkaup og Fjarðarkaup.

Muga rauðvín í rauðvínssósuna

Auðvitað notum við síðan uppáhalds rauðvínið með þessari dásemd. Vá hvað ég hlakka til að prófa fleiri uppskriftir með önd á næstunni, heill nýr heimur að opnast hér í eldhúsinu skal ég segja ykkur, hahaha!

Andabringur eldun

Þessi færsla er unnin í samstarfi við Gerum daginn girnilegan

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Flokkar

0
    0
    Karfan þín
    Karfan er tómNetverslun