Gotterí og gersemar

Rice Krispies Páskahreiður



Ég var að skoða páskahugmyndir á Pinterest í gær og datt niður á þessa snilldarhugmynd. Þar var reyndar notast við “shredded wheat” sem er auðvitað mjög líkt hreiðri/grasi en þar sem ég er algjör Rice Krispies aðdáandi hagræddi ég hugmyndinni örlítið.

Ég var ekki fyrr vöknuð í morgun áður en ég var komin niður í eldhús að taka til hráefni í þessa einföldu og frábæru páskahugmynd. Þetta tók enga stund, er rosalega gott á bragðið og ekki skemmir fyrir hvað þetta er skemmtilegt páskaskraut.

Páskahreiður

  • 300gr Cardbury „Dairy Milk Chocolate“ (3 plötur)
  • 50gr smjör/smjörlíki
  • 6 msk sýróp
  • 6 bollar Rice Krispies
  • 3 pokar Cardbury „Mini eggs“ í körfurnar

páskahreiður

Aðferð

  1. Spreyið bollakökuform með smá PAM spreyi (til að hreiðrin losni auðveldlega úr eftir kælingu).
  2. Setjið súkkulaði, smjör og sýróp í pott.
  3. Hitið á meðalháum hita þar til allt er bráðið og hrærið vel í allan tímann.
  4. Þegar blandan er kekkjalaus má taka hana af hellunni og setja Rice Krispies útí.
  5. Blandið öllu varlega saman við með sleif.
  6. Skammtið einni góðri matskeið í hvert hólf á bollakökuforminu og þrýstið með skeiðinni/fingrunum niður í miðjunni til að búa til hreiður. Hreiðrin mega vera misstór svo hér er ekki hundrað í hættunni að vera nákvæmur.
  7. Kælið í um klukkustund og snúið svo hreiðrunum úr forminu (á að ganga auðveldlega ef notað var matarolíusprey).
  8. Setjið nokkur egg í hvert hreiður og berið fram.

Ég mæli með því að þið prófið þessa uppskrift um páskana!

One Reply to “Rice Krispies Páskahreiður”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *