Gotterí og gersemar

Toblerone súkkulaðimús



Toblerone súkkulaðimús

Þessi súkkulaðimús er ein vinsælasta færslan hér á heimasíðunni, mörg þúsund manns heimsækja hana til dæmis fyrir hátíðirnar svo það er ekki hægt annað en mæla með henni í eftirrétt. 

Toblerone súkkulaðimús

Toblerone súkkulaðimús

  • 500 g Toblerone súkkulaði (gróft saxað)
  • 150 g smjör
  • 4 egg
  • 600 ml stífþeyttur rjómi (+ um 500 ml til skrauts)
  • Toblerone, ber, súkkulaðispænir eða annað til skrauts
  1. Bræðið gróft saxað Toblerone og smjör yfir vatnsbaði.
  2. Þegar súkkulaðiblandan er slétt og fín er hún tekin af hitanum og leyft að standa í um 5-7 mínútur (hrært í af og til).
  3. Eggin eru pískuð saman og bætt saman við í nokkrum skömmtum, hrært vel á milli.
  4. Um 1/3 af rjómanum er þá blandað saman við súkkulaðiblönduna með sleif, síðan er restinni af rjómanum vafið saman við. 
  5. Skipt niður í 8-12 glös/skálar (fer eftir stærð) – kælið í lágmark 3 klst (einnig í lagi að plasta og geyma yfir nótt).
  6. Skreytið með þeyttum rjóma, berjum, Toblerone eða öðru sem hugurinn girnist.

Toblerone súkkulaðimús

Hér fyrir neðan er ein eldri mynd þar sem ég setti músina í litlar Mariskálar í alls konar litum, mér finnst það alltaf fallegt. 

Hef gert þessa svo oft að hér er önnur útfærsla af skreytingu. Hér má síðan finna myndband sem ég gerði á sínum tíma fyrir Innnes þó svo ég hafi aðeins útfært uppskriftina síðan þá. 

Megið endilega fylgja Gotterí líka á INSTAGRAM

5 Replies to “Toblerone súkkulaðimús”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram