Gotterí og gersemar banner

Jólabollakökur með kanilkeim



⌑ Samstarf ⌑
Jólalegar bollakökur

Þessar undursamlegu bollakökur bakaði ég fyrir jólablað Fréttablaðsins á dögunum sem kom út núna um helgina. Þær minna svo sannarlega á jólin þó svo þær megi að sjálfsögðu baka á hvaða tíma ársins sem er.

Jólabollakökur með kanilkeim

Þær voru virkilega góðar og síðan mundi ég loksins eftir því að nota fallegu bollakökusleðana mína sem ég keypti í Crate & Barrel þegar við bjuggum í Seattle. Ég hef alltof sjaldan notað þá og litlunum mínum fannst mjög spennandi að fá bollaköku á sleða!

Bollakökur fyrir jólin

Jólabollakökur með kanilkeim

Um 15-17 stykki

Bollakökur uppskrift

  • 120 g smjör við stofuhita
  • 100 g púðursykur
  • 2 egg
  • 120 ml nýmjólk
  • 150 ml Steeves Maples sýróp
  • 1 tsk. vanilludropar
  • 220 g hveiti
  • 1 tsk. lyftiduft
  • ½ tsk. matarsódi
  • ½ tsk. salt
  • 2 tsk. kanill
  • ½ tsk. engifer
  • ½ tsk. negull
  1. Hitið ofninn í 175°C.
  2. Þeytið smjör og púðursykur þar til létt og ljóst.
  3. Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.
  4. Blandið restinni af þurrefnunum saman í aðra skál.
  5. Næst má setja mjólk og sýróp saman við smjörblönduna og loks þurrefnin í nokkrum skömmtum.
  6. Skafið vel niður á milli og hrærið þar til deigið verður slétt og fínt.
  7. Skiptið því niður í bollakökuformin, fyllið um 2/3 af hverju formi.
  8. Bakið í 18-20 mínútur og kælið áður en kremið er sett á.

Rjómaostakrem uppskrift

  • 190 g rjómaostur við stofuhita
  • 75 g smjör við stofuhita
  • 590 g flórsykur
  • 2 tsk. vanillusykur
  • 2 tsk. Steeves Maples sýróp
  1. Þeytið saman smjör og rjómaost þar til létt og ljóst.
  2. Bætið þá öðrum hráefnum saman við í nokkrum skömmtum, skafið vel niður á milli og hrærið þar til fallegt og slétt krem hefur myndast.
  3. Setjið kremið í sprautupoka með stórum stjörnustút (t.d 1M frá Wilton) og sprautið vel af kremi í spíral á hverja köku, skreytið með kökuskrauti áður en kremið storknar að utan.
Piparkökur með Steeves Maples sýrópi

Þetta sýróp er eitt það allra besta, hvort sem það er í bakstur, á pönnukökurnar, beikonið eða hvað eina! Kanadískt hlynsýróp er einfaldlega laaaangbest.

Piparkökubollakökur með rjómaostakremi

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Flokkar

0
    0
    Karfan þín
    Karfan er tómNetverslun